Việt Nam tăng 15 bậc trong bảng xếp hạng tự do kinh tế
Ngày nhập : 05/03/2021 09:52
 


Quỹ Di sản (The Heritage Foundation), một think tank của Mỹ đã công bố báo cáo Chỉ số Tự do Kinh tế 2021, trong đó Việt Nam đạt 61,7 điểm và xếp hạng thứ 90 trên thế giới, tăng 15 bậc so với năm 2020.
Điểm tự do kinh tế của Việt Nam là 61,7 đưa Việt Nam vươn lên đứng thứ 90 trong bảng xếp hạng Chỉ số Tự do Kinh tế 2021. Kết quả tổng thể của Việt Nam đã tăng 2,9 điểm do tình hình tài khóa được cải thiện.
Việt Nam xếp hạng 17 trong số 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương và điểm tổng thể của Việt Nam cao hơn so với mức trung bình của khu vực và thế giới.
Năm nay, nền kinh tế Việt Nam lần đầu tiên bước vào nhóm khá tự do. Xếp hạng của Việt Nam có thể tăng hơn nữa nếu Chính phủ có hành động tự do hóa các quy tắc trong đầu tư và lĩnh vực tài chính.
Việc bảo vệ quyền sở hữu ở Việt Nam vẫn đang phát triển và việc thực thi chưa đồng đều. Đáng mức là sự minh bạch của Chính phủ đã tăng. Điểm số về gánh nặng thuế, chi tiêu chính phủ và sức khỏe tài chính đều được cải thiện
Điểm số về quyền tự do kinh doanh có giảm nhẹ so với các nước khác. Tuy nhiên, Bộ luật lao động 2019 của Việt Nam đã bổ sung tính linh hoạt cho hợp đồng lao động.

Nguồn: Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

NGÂN HÀNG TMCP SÀI GÒN CÔNG THƯƠNG

Giải Pháp Tài Chính Thông Minh