SAIGONBANK TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐÁNH GIÁ TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ KINH DOANH 6 THÁNG CUỐI NĂM 2023
Ngày nhập : 14/07/2023 09:39
Sáng ngày 13/07/2023 tại Hội sở, Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Công thương (SAIGONBANK) tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm 2023 và triển khai nhiệm vụ kinh doanh 6 tháng cuối năm 2023. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến với điểm cầu chính tại Hội sở, cùng hơn 100 điểm cầu tại các chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc.

Hội nghị diễn ra với sự chủ trì của Ông Vũ Quang Lãm – Chủ tịch Hội đồng quản trị; Ông Trần Thanh Giang – Thành viên Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc cùng sự tham gia của Ban Tổng Giám đốc, Ban Lãnh đạo các phòng tại Hội sở và   các chi nhánh trên toàn hệ thống SAIGONBANK.

Năm 2023 tiếp tục là một năm đầy khó khăn và thách thức. Nhiều chỉ số kinh tế tăng trưởng thấp đã phản ánh những khó khăn nội tại của nền kinh tế. Trước bối cảnh đó, Ban Lãnh đạo SAIGONBANK đã kịp thời đưa ra các chương trình hành động, giải pháp cụ thể, vừa phù hợp với điều kiện thị trường, vừa góp phần hỗ trợ phục hồi kinh tế theo chủ trương của Quốc hội, Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Hoạt động kinh doanh của SAIGONBANK trong 6 tháng đầu năm 2023 đạt được nhiều kết quả tích cực: Vốn huy động từ doanh nghiệp và dân cư đạt 22.390 tỷ đồng, tăng 6,05% so với đầu năm, đảm bảo khả năng thanh khoản; cho vay khách hàng đạt 19.167 tỷ đồng, tăng 2,42 % so với đầu năm; Nợ nhóm 3-5 chiếm 2,25% tổng dư nợ; Lợi nhuận trước thuế toàn hệ thống đạt 185 tỷ đồng.

Quán triệt tinh thần chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về giảm lãi suất cho vay hỗ trợ người dân, doanh nghiệp để tăng cường khả năng tiếp cận vốn, cung ứng vốn cho nền kinh tế, hỗ trợ tăng trưởng, trong 6 tháng đầu năm 2023, SAIGONBANK đã ban hành các gói tín dụng lãi suất cho vay ưu đãi với mức giảm từ 1%/năm - 1,5%/năm, hạn mức hơn 1.000 tỷ đồng và triển khai chương trình áp dụng lãi suất ưu đãi đặc biệt với lãi suất từ 7,5%/năm, hạn mức 10% tổng dư nợ của SAIGONBANK. Bên cạnh các gói tín dụng đang triển khai, tại Hội  nghị,  Ban Lãnh đạo SAGONBANK cũng công bố chủ trương ban hành các gói tín dụng mới, các chương trình ưu đãi mới sẽ được SAIGONBANK triển khai trong thời gian tới.

Với những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023, phát biểu tại Hội nghị,  Ông Trần Thanh Giang – Thành viên Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc ghi nhận những nỗ lực của tập thể cán bộ, nhân viên SAIGONBANK, đồng thời đề nghị lãnh đạo các đơn vị tiếp tục triển khai ngay các công việc để hoàn thành và vượt các chỉ tiêu năm 2023.

Kết luận chỉ đạo Hội nghị, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vũ Quang Lãm  một lần nữa ghi nhận những nỗ lực tăng trưởng hoạt động của các đơn vị để đóng góp vào sự phát triển chung của toàn hệ thống, tạo tiền đề hoàn thành các chỉ tiêu kinh doanh năm 2023. Trong 6 tháng cuối năm 2023, Ông Vũ Quang Lãm đề nghị toàn hệ thống tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng về quy mô kinh doanh; nâng cao hiệu suất và hiệu quả hoạt động; đẩy mạnh phát triển các sản phẩm – dịch vụ ứng dụng công nghệ hiện đại; tiếp tục chú trọng thực hiện tốt công tác kiểm tra, Kiểm soát nội bộ, nâng cao kỷ luật, kỷ cương trong hoạt động ngân hàng,... Đồng thời, Ông Vũ Quang Lãm cũng bày tỏ tin tưởng với quyết tâm và sự đồng lòng của cán bộ, nhân viên trong toàn hệ thống, SAIGONBANK sẽ tiếp tục phát huy  truyền thống đoàn kết, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh doanh năm 2023 và  các năm tiếp theo.

Trong khuôn khổ Hội nghị, Ban Lãnh đạo SAIGONBANK đã công bố các Quyết định bổ nhiệm vị trí cán bộ chủ chốt trẻ trong các đơn vị thuộc hệ thống SAIGONBANK.
 

Ban Lãnh đạo SAIGONBANK trao Quyết định cho Bà Nguyễn Thị Tú -
Quyền Giám đốc Chi nhánh Bà Chiểu
 

Ban Lãnh đạo SAIGONBANK trao Quyết định cho Ông Đặng Hoài Được -
Quyền Giám đốc Chi nhánh Sóc Trăng
 

Ban Lãnh đạo SAIGONBANK trao Quyết định cho Ông Huỳnh Hồng Thịnh -
Quyền Giám đốc Chi nhánh Bình Thuận
 

NGÂN HÀNG TMCP SÀI GÒN CÔNG THƯƠNG

Giải Pháp Tài Chính Thông Minh