SAIGONBANK hỗ trợ kinh phí cho Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn
Ngày nhập : 19/04/2022 08:53
Sáng 18.4, nhân ngày Người khuyết tật Việt Nam, Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn (TT.Chợ Chùa, H.Nghĩa Hành, Quảng Ngãi) đã làm lễ kỷ niệm và tổ chức vui chơi cho các em khuyết tật được nuôi dạy miễn phí tại đây.

Theo bà Nguyễn Thị Thu Hương, Phó giám đốc Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn (Trung tâm Võ Hồng Sơn), trung tâm này được thành lập vào năm 2014, nhờ sự giúp đỡ và hiến đất của gia đình cố nhà báo Võ Hồng Sơn. Trung tâm được thành lập với nhiệm vụ nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ khuyết tật hoàn toàn miễn phí.


Các em khuyết tật tại Trung tâm Võ Hồng Sơn

Hiện nay Trung tâm Võ Hồng Sơn có 36 cán bộ giáo viên, nhân viên, chăm sóc 113 trẻ khuyết tật.

Các em về đây giống như về dưới mái ấm tình thương, dưới sự dìu dắt, chăm lo, được học nghề miễn phí và quan trọng nữa là các em từng bước xóa bỏ mặc cảm để hòa nhập cộng đồng. Từ mái ấm này, đã có nhiều em bước ra đời, tự lo cho bản thân và có đóng góp cho xã hội.


Sản phẩm do các em khuyết tật tự làm
 
Nhiều em khi bước vào Trung tâm Võ Hồng Sơn còn tự ti, ngô nghê, không biết giao tiếp và thậm chí còn chưa biết cầm đũa, chưa biết phát âm, chưa biết tự phục vụ bản thân. Thế nhưng sau thời gian ở Trung tâm Võ Hồng Sơn, các em đã ngoan ngoãn, học tập chăm chỉ, có kỹ năng giao tiếp và tự phục vụ cá nhân.


Trao tiền hỗ trợ cho Trung tâm Võ Hồng Sơn
 
Ngoài việc dạy văn hóa, Trung tâm Võ Hồng Sơn còn bồi dưỡng, hướng nghiệp các ngành nghề phù hợp cho các em như: may công nghiệp, thêu, vi tính thực hành và hội họa. Ngoài ra, trung tâm còn kết nối với các trung tâm dạy nghề ở Quảng Ngãi và TP.Hồ Chí Minh để mở rộng các lĩnh vực đào tạo, dạy nghề và chữa bệnh, phát triển năng khiếu cho trẻ em khuyết tật để các em có cuộc sống tốt đẹp hơn.


Trao tiền hỗ trợ cho Trung tâm Võ Hồng Sơn
 
 
Trao tiền hỗ trợ Trung tâm Võ Hồng Sơn
 
Sáng cùng ngày, UBND H.Nghĩa Hành, Công an H.Nghĩa Hành và nhiều đơn vị đã trao hàng trăm suất quà cho các cháu khuyết tật tại đây.

Trong đó, Ngân hàng Thương mại CP Sài Gòn Công Thương hỗ trợ 50 triệu đồng; ông Lê Văn Thành, Phó chủ tịch UBND Q.7, TP.HCM hỗ trợ 100 triệu đồng; bà Phan Thị Bích Trâm, Giám đốc Công ty CP bất động sản Hưng Hưng Thịnh, TP.HCM hỗ trợ 100 triệu đồng.
 
(Nguồn Báo Thanh Niên)
 
 

NGÂN HÀNG TMCP SÀI GÒN CÔNG THƯƠNG

Giải Pháp Tài Chính Thông Minh